Bồ Tát Quán Thế Âm có thật không!!?

Trong đạo Phật chúng ta thường  nghe thấy danh từ Quán Thế Âm Bồ Tát, hay các tên gọi khác của người như Quán Tự Tại Bồ Tát, Phật Bà, Avalokitesvara (tiếng Phạn). Quán Thế Âm được hiểu là: Quán : lắng nghe bằng tai, tâm thức và các giác quan; Thế Âm là âm thanh của thế gian. Âm thanh đây là những lời kêu khóc, cầu cứu họ vượt thoát khỏi khổ đau, nghịch cảnh. Trong Kinh ghi rằng Quán Thế Âm Bồ Tát là vị Bồ Tát có khả năng lắng nghe tiếng kêu cầu của thế gian và ngay lập tức hiện thân tới nơi đang có người kêu cầu đó để giúp đỡ họ. Vậy Người có thực sự tồn tại không, nếu có thì Người tồn tại dưới hình tướng ra sao?

Nếu ta thực sự chú tâm và tinh tế một chút đều có thể thấy Người, dưới rất nhiều hình tướng. Những người y bác sĩ, tình nguyện viện cứu trợ trong các nhà tình thương, trong các đợt thiên tai, động đất, những người luôn sẵn sàng dùng sức mình lao vào biển khổ để cứu giúp những người đang gặp khó khăn, giúp họ an tâm, vượt qua các cú shock, vượt qua khó khăn đó chính là những hiện thân sống động của Bồ Tát Quán Thế Âm. Và chính chúng ta cũng có thể trở thành hiện thân của Người nếu biết thực hành Từ Bi, hạnh lắng nghe và ái ngữ.

Ôi những đứa con của Thích Ca, đừng đắm chìm trong màu sắc huyền bí của tôn giáo được tô vẽ bởi người đời và bị pha loãng bởi tín ngưỡng và niềm tin tôn giáo địa phương. Hãy dùng trí tuệ của mình để nhân ra rằng đạo Bụt là một thực thể sống động có khả năng đi vào đời sống bằng những phương pháp thực hành và dấn thân hết sức đơn giản nhưng màu nhiệm. Hãy là vị Bồ Tát bạn hằng mong đợi được gặp!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s