Skip to content

Khoai tây luộc

09.02.2015

Món này cho người ăn chay và ăn mặn đều được.

Cách làm rất đơn giản thế này:

Khoai tây chọn loại tươi mới, không có mầm, nắm vừa lòng bàn tay ăn sẽ vừa, đun nhanh chín hơn loại khoai to. Nếu bạn là người ở quê thì bảo Mẹ bạn gửi ra cho, ở quê sẽ tươi hơn và chuẩn hơn. Khoai ngoài Hà Nội chủ yếu là nhập từ TQ.

Khoai tây gọt sạch vỏ, nhưng không phải gọt kiểu lấy nạo gọt lớp dầy đâu nhé. Dùng dao cạo đi lớp vỏ mỏng bên ngoài thôi. Xong rửa sạch cho vào nồi sao cho khoai vừa lấp kín mặt nồi. Đổ nước ngập ngang khoai. Nhớ cho chút muối trắng (không phải muối bột canh nhé) vào để lúc ăn khoai có vị đậm đà. Đun cho tới khi lấy đũa đâm xuyên qua khoai một cách dễ dàng thì là ăn được rồi. Chú ý không có cạn mất nước lại cháy đen khoai nhé. Với một người bình thường 3 củ khoai nhỏ là đủ một bữa rồi. Vừa kinh tế vừa ngon, hehe.

Chúc ngon miệng.

From → Món ngon

Để lại phản hồi

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: