Skip to content

Top 10 điểm đến ấn tượng nhất Trung Quốc

14.08.2013
Nguồn: http://quoclo1.com/top-10-diem-den-an-tuong-nhat-trung-quoc.html

Với nền văn minh lâu đời nhất thế giới, Trung Quốc có rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Tử Cấm Thành, Vạn Lý Trường Thành, Đội Quân đất nung. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Trung Quốc đã hiện đại hóa và tăng trưởng với tốc độ nhanh chóng khi Đảng Cộng sản Trung Hoa thay đổi quyết định nền kinh tế từ tập trung sang nền kinh tế mở cửa nhằm tăng cường ngoại thương. Những tòa nhà trọc trời của Thượng Hải hay những thành phố khác là một trong những biểu tượng của những thay đổi này.

Đi du lịch ngày càng trở nên dễ dàng kể cả đối với một đất nước rộng lớn như Trung Quốc mặc dù tham quan tất cả những điểm đến hấp dẫn nhất tại Trung Quốc tốn nhiều thời gian và công sức hơn.

   1.        Chân trời ở Phố Đông

Phố Đông - Thượng Hải

Phố Đông – Thượng Hải

Phố Đông là một quận nằm ở phía Đông thành phố Thượng Hải, bên cạnh dòng sông Hoàng Phố, nổi lên như một trung tâm tài chính và thương mại của Trung Quốc. Từ những nhà chọc trời lấp lánh, một đường chân trời ánh lên từ nơi mà 20 năm trước vẫn còn là cánh đồng. Nhưng tòa nhà chọc trời này bao gồm cả biểu tượng tháp truyền hình Đông Phương Minh Châu, Trung tâm tài chính thế giới Thượng Hải, tháp Kim Mậu và tháp Thượng Hải em sẽ hoàn thành vào năm 2014.

 

   2.        Hang Mạc Cao

Họa bích trong hang Mạc Cao

Họa bích trong hang Mạc Cao

Hang Mạc Cao hình thành hệ thống 492 tòa tháp dài 25km về phía Đông Nam của trung tâm thành phố Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc – một ốc đảo nằm ở vị trí chiến lược tại ngã tư trên con đường Tơ Lụa. Hệ thống hang Mạc Cao chứa một trong những biểu tượng đẹp nhất của nghệ thuật Phật Giáo bao trùm một giai đoạn dài hơn 1000 năm. Việc xây dựng hệ thống các hang động đền thờ Phật Giáo bắt đầu vào năm 366 sau Công Nguyên như là nơi lưu trữ những tác phẩm nghệ thuật kinh điển. Cùng với hang động Vân Cương, hang động Mạc Cao là một trong những ngôi đền cổ được chạm khắc nổi tiếng nhất Trung Quốc.

 

   3.        Lạc Sơn Đại Phật

Lạc Sơn Đại Phật

Lạc Sơn Đại Phật

Lạc Sơn Đại Phật là một bức tượng phật khổng lồ được chạm khắc trên một vách núi ở Tứ Xuyên, miền Tây Trung Quốc. Bắt đầu vào năm 713 trong triều đại nhà Đường. Đến năm 803, bức tượng mới được hoàn thành nhờ vào nỗ lực của hàng nghìn công nhân và thợ điêu khắc. Với chiều cao khoảng 71 m, bức tượng mô tả Phật Di Lặc đang ngồi  với hai tay đặt lên đầu gối. Thân của tượng Phật cao 59,98m, đầu cao 14,7m, rộng 10m, mặt rộng 3,3 m, mũi dài 5,6m, miệng rộng 3,3m, tai dài ài 7 m, cổ cao 3 m, vai rộng 28 m, thân thể rộng 28,5 m, chân dài 10,3 m, rộng 9 m. Đỉnh đầu có 1.021 búi tóc và móng tay nhỏ nhất cũng đủ lớn để có thể đủ cho một người ngồi vào. Hai bên tượng Phật có hai hộ pháp, cao khoảng 16 m, rộng khoảng 6 m, thân mặc chiến bào, tay cầm pháp khí. Người dân trong khu vực này nói rằng: “sơn thị nhất tọa Phật, Phật thị nhất tọa sơn” (“Núi là Phật và Phật cũng là núi”). Một phần điều này là do dãy núi trong đó có Lạc Sơn Đại Phật được cho là có hình dáng tương tự như Phật đang ngủ, khi nhìn từ phía sông, với Đại Phật nằm ở vị trí tim, ngụ ý “tâm trung hữu phật”.

 

    4.        Hoàng Sơn

Hoàng Sơn

Hoàng Sơn

Là một trong những điểm đến thu hút nhất Trung Quốc, Hoàng Sơn là dãy núi trải dài về phía Đông Trung Quốc. Khu vực này nổi tiếng với những cảnh quan, rừng thông, núi đá granite và mây mù ở bên trên. Ngày nay, với hệ thống cáp treo, du khách có thể lên đỉnh núi Hoàng Sơn một cách dễ dàng hơn.

 

   5.        Vãn cảnh trên sông Ly Giang

Sông Ly Giang

Sông Ly Giang

Hành trình trên dòng sông Ly từ Quế Lâm đến Dương Sóc là điểm nổi bật của bất kỳ chuyến đi đến vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Tây. Cảnh quan được trang trí bởi những ngọn đồi, những vách núi dựng đứng và những hang động kỳ bí, tất cả được trang điểm bởi màu xanh tươi trẻ của những cánh rừng tre. Đối với người Trung Quốc, Ly Giang được xem là một trong những thẳng cảnh đẹp nhất trần gian. Nơi đây thu hút rất nhiều nghệ sĩ, nhà thơ bởi vẻ đẹp hấp dẫn kỳ lạ của nó.

 

   6.        Đạo quân đất nung

Đạo quân đất nung của Tần Thủy Hoàng

Đạo quân đất nung của Tần Thủy Hoàng

Đạo quân đất nung là bộ sưu tập được xây dựng nhằm mô tả đội quân của Tần Thủy Hoảng (từ năm 221 đến 206 trước Công Nguyên), vị Hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc. Đây là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất tại Tây An nói riêng và Trung Quốc nói chung. Người ta tính rằng trong ba khu hầm chứa đạo quân đất nung, có hơn 8000 binh lính, 130 xe ngựa với 520 con ngựa và 150 kỵ binh ngựa, phần lớn trong đó vẫn còn bị chôn vùi dưới lòng đất.

 

    7.        Cảng Victoria

Cảng Victoria - HongKong

Cảng Victoria – HongKong

Cảng Victoria được coi là niềm tự hào của người Hong Kong và là một trong những cảng nước sâu nhất thế giới. Nằm giữa đảo Hong Kong và bán đảo Cửu Long, cảng Victoria hiện lên như một viên ngọc quý bên cạnh những tòa nhà chọc trời với đèn đóm đủ màu sắc, tạo nên một giàn nhạc giao hưởng không thể tuyệt vời hơn. Cảng Victoria cũng là một trong những cảng biển bận rộn nhất thế giới với hàng trăm tàu bè qua lại mỗi ngày. Ngoạn cảnh trên phà Ngôi Sao là một trọng những phương tiện vận chuyển hợp túi tiền với du khách nhất tại cảng Victoria.

 

   8.        Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành

Nằm tại trung tâm Bắc Kinh, Tử Cấm Thành là được coi là cung điện lớn nhất thế giới với diện tích lên tới 72ha. Xây dựng từ năm 1406 đến 1420, Tử Cấm Thành bao gồm 980 tòa nhà với 8707 phòng được bao quanh bởi những hào nước sâu 6m và bờ tường lên tới 10m. Hai mươi tư vị hoàng đế trị vì trong gần 5 thế kỷ từ Tử Cấm Thành cho đến giai đoạn thoái vị của vu Phổ Nghi, vị hoàng đế cuối cùng của Trung Quốc. Ngày nay, Tử Cấm Thành là một bảo tàng và là motojt rong những điểm du lịch nổi tiếng nhất Trung Quốc.

 

   9.        Cung điện Potala hay Bố Đạt La cung

Potala - Tây Tạng

Potala – Tây Tạng

Đặt theo tên của một cung điện huyền bí ở Nam Ấn Độ của Đức Phật bảo trợ Tây Tạng Avalokiteshvara, cung điện Potala được xây dựng trên địa điểm được cho là một cung điện nhỏ của nhà sáng lập Tây Tạng vào thế kỷ thứ VII, Đức vua Songtsen Gampo, chính là người nghĩ ra dự án xây dựng Potala, đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 5 (khoảng 1642-1682) được nhắc đến như một sự hóa thân của Avalokiteshvara. Vì thế tính liên tục và sự phục hưng của nhà nước Tây Tạng sau các thời kỳ chia cắt đã được tái khẳng định có chủ ý.

Cung điện Potala chạy dọc theo đỉnh một dãy núi thấp nhìn xuống thành phố Lhasa ở hướng Nam, cũng là một bộ phận của khu đất có hướng bao hình chữ nhật nằm ở chân núi. Phần trung tâm của khu đất có 2 thành phần chính: Bạch cung ở phía Đông và Hồng cung ở phía Tây.

Sau khi được Gushri Khan – vua Mông Cổ làm lễ nhậm chức cho đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 5 trong tư cách nhà cai trị Tây Tạng năm 1642, đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 5 xây dựng Bạch cung từ năm 1645 đến 1648 và chọn nơi đây làm nơi ở chính thức của mình. Nhiếp chính sau cùng của ông, Sangye Gyasho, xây dựng Hồng cung từ năm 1690 đến 1694 để hợp nhất lăng mộ của đức Đạt Lai Lạt Ma.

Bố Đạt La cung – Potala là nơi nhiếp chính của các vị Đạt Lai Lạt Ma cho đến khi vị Đạt Lai thứ 14 chuyển qua Ấn Độ, sau khi người Trung Quốc xâm chiếm nơi đây.

 

  10.        Vạn Lý Trường Thành

Vạn lý trường thành

Vạn lý trường thành

Vạn Lý Trường Thành được xây dựng, tái cấu trúc và duy trì từ thế kỷ thứ 5 trước CN đến thế kỷ 16 để bảo vệ Đế chế Trung Hoa khỏi sự tấn công của những bộ tộc du mục từ phương Bắc. Phần lớn công trình được xây dựng trong thời nhà Minh (1368-1644 sau công nguyên). Ngày nay, Vạn Lý Trường Thành không còn được nguyên vẹn, có nơi vẫn giữ nguyên, có nơi đã bị phá hủy. Nhạn Môn Quan được coi là điểm nổi tiếng nhất trên Vạn Lý Trường Thành, là nơi phân chia ranh giới giữa Trung Quốc và đại mạc Mông Cổ. Hay Gia Dụ Quan nằm ở điểm cực Tây của Vạn Lý Trường Thành ngày nay cũng là nơi bắt đầu của Con đường tơ lụa danh tiếng. Đây cũng là một trong các điểm du khách thường viếng thăm. Tuy vậy, nơi mà khách du lích biến tới nhiều nhất lại là Bát Đạt Lĩnh, đoạn Trường Thành nằm gần Bắc Kinh, một trong các điểm du lịch chính của thành phố này.

Advertisements
Gửi bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: