Skip to content

Sáu loại ngoại đạo trong Phật giáo

30.03.2013

Sưu tầm: Tâm Giác

30/03/13

Xin được trích lời dạy của Thế Tôn trong Kinh Đại Thừa Kim Cang Tự:

“Muốn cầu chính đạo đừng tin thầy tà, muốn thoát luân hồi thì đừng phạm luật nhân quả”.

Này Văn Thù Sư Lợi, sau khi ta nhập diệt rồi, ma Ba Tuần có rất nhiều, chúng sẽ trà trộn vào hàng ngũ tu sĩ để phá hoại đạo pháp ta.

Chúng vào chùa cạo đầu, mặc cà sa, xưng là đệ tử Phật, nhưng hành động hoàn toàn trái ngược, nên ta gọi chúng là ngoại đạo, bọn này có sáu hạng:

1.Tuy xuất gia nhưng chung đụng với người đời, họ ăn thịt, uống rượu; làm nhơ bẩn hình tượng Phật, đây là hạng ngoại đạo thứ nhất.

2.Họ dắt vợ con vào chùa, học theo tà thuật, gọi là để truyền lại cho đệ tử, họ ăn thịt, uống rượu; song cũng đi làm chay, tụng kinh cho người; đây là hạng ngoại đạo thứ hai.

3. Họ mặc áo tu sĩ nhưng trên không thầy truyền, dưới không thầy chứng, bị ma quỷ ám ảnh, tâm trí mê muội, thấy biết bậy mà tự cho là thông minh; họ chẳng có công phu tu, lại dối xưng thành đạo. Bên ngoài làm in tuồng giống Phật, nhưng trong tâm toàn là tà mỵ, cốt phỉnh lừa người, cố kéo họ vào đường tà, diệt hạt giống Phật.  Đây là hạng ngoại đạo thứ ba.

4.Còn có kẻ mặc áo tu nhưng ưa vẽ bùa thỉnh chú, đuổi quỷ sai thần, phỉnh gạt người đời, họ gieo rắc ác kiến cho nhiều để chánh kiến bị tiêu diệt, đây là hạng ngoại đạo thứ tư.

5. Họ học bói quẻ, bàn luận kiết hung, xem tướng, tiên tri họa phước,…, dối chúng gạt người, cốt để tiêu diệt chánh pháp Phật, đây là hạng ngoại đạo thứ năm.

6. Họ bụng trống lòng cao, tự tôn ngã mạn, không tài năng nhưng cứ cho mình giỏi, chưa chứng tự xưng chứng. Học được chút ít thì đã cho mình thấu lý. Họ chẳng chịu ăn chay, chấp theo tà thuyết, dối gạt người không hiểu biết, cho rằng chẳng cần xem kinh, niệm Phật hay tham thiền,…, chăng cần tạo phúc, chẳng cần xuất gia thọ giới, chẳng cần tìm thầy học đạo…Họ tự cho sắc thân giả này đồng Phật không khác, dối gạt người khờ, hướng dẫn vào tối đen, khiến người dứt đoạn căn lành, tiêu mầm trí tuệ…đây là hạng ngoại đạo thứ sáu.

Sáu loại ngoại đạo này chính là ma Ba Tuần, đời mạt pháp trà trộn vào hàng ngũ tu sĩ, mang theo hình thức giống như người tu, song việc chúng làm là nhắm vào mục đích phá hoại giáo pháp ta, toàn chỉ làm những điều trái ngược, cố bôi bẩn đạo để người hiểu lầm mà hủy báng chánh pháp Như Lai.

Advertisements
One Comment
  1. Đỗ Hùng permalink

    Theo mình, một phần lớn sư ở nước ta là bọn tà ma ngoại đạo. Từ trụ trì các chùa quê mình cho đến trụ trì nhiều chùa lớn nhỏ Hà nội và các tỉnh khác, rặt toàn một lũ mua bán phật, uống rượu, ăn thịt, cúng bái kiếm bạc tỉ, sống trong xa hoa không dấu hiệu tà đạo nào là không có. Mình đã gặp một số ông trụ trì khoe thành tích của mình năm nay cúng bái kiếm được bao nhiêu tỉ, mua bao nhiêu xa xỉ phẩm thế nào… Với thứ tà đạo ấy cần phải có cách dẹp bỏ khỏi đạo Phật để làm trong sạch phật pháp.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: