Skip to content

Gửi hai thằng con trai sắp trưởng thành của bố!

01.03.2013

Sưu tầm

Gửi hai thằng con trai sắp trưởng thành của bố!

Tụi con có thể tìm được rất nhiều định nghĩa thế nào là người đàn ông tốt, thế nào là một người chồng tốt trên Internet. Có rất nhiều bài viết về đề tài này từ một số người, có thể từ một số cô cậu chưa biết gì về cuộc sống hôn nhân, có thể từ một số người đang tìm hiểu mơ ước về nửa kia của họ, cũng có thể từ một số người may mắn có một phần và tự viết thêm vài phần nữa, và cũng có thể từ những người đang bị vấn đề tâm lý: hôn nhân, gia đình, tình cảm đổ vỡ. Thực tế là đấu trường tốt nhất các con ạ!

Làm một người đàn ông tốt là một điều tuyệt vời. Là một người chồng tốt càng một điều tuyệt vời hơn. Nhưng, cân bằng cuộc sống của chính bản thân mình là điều duy nhất bố khuyên các con. Bố muốn đi sâu vào việc người chồng tốt, để chuẩn bị tâm lý cho các con sau này, trước khi các con lập gia đình. Bắt buộc các con phải là người chồng tốt.
Theo một số lý thuyết: siêng làm, kiếm tiền giỏi, nếu được thì năm ba miếng đất, vài chiếc xe hơi, chung thủy, không bồ bịch, không chơi bời, không ăn nhậu, không hút chích, chăm lo gia đình, nuôi nấng con cái, dạy dỗ việc học, quan tâm tinh thần, sự phát triển, kiến thức của con cái, và còn có thể rất, rất nhiều cái gạch đầu dòng nữa.

Nhưng có điều, nếu con làm được tất cả các gạch đầu dòng trên (bố không tin có người làm nổi), chưa chắc vợ con đã hài lòng, con của con đã hài lòng. Con đừng tin có một người nào đó muốn có ít hơn. Khi họ chưa có, họ muốn có, khi họ đã có, họ muốn thêm, khi đã có thêm, họ muốn nữa, khi đã có nữa, họ sẽ bắt đầu lựa chọn cái nào nên thêm, và cái nào nên bỏ. Cái họ muốn thêm, hay họ muốn bỏ đều có thể ‘giết chết’ con.

Bố nhìn thấy đa số phụ nữ đều muốn nhiều hơn nữa, các con của họ muốn hơn thế nữa. Mong muốn được nhiều hơn từ vợ, từ con của mình cũng là điều xứng đáng. Nếu con có thể làm được, con cứ làm. Cuộc đời đẹp vậy sao? Một giấc mơ tuyệt vời như vậy sao? Giấc mơ đẹp thật, nhưng cũng phải thức giấc. Bố không khuyên con không nên là người chồng tốt, nhưng bố khuyên con quan trọng nhất ở một người đàn ông là cân bằng cuộc sống.

Cân bằng cuộc sống là gì: Điều gì phải làm cho vợ, cho con, thì bắt buộc phải làm. Điều gì phải làm cho sự nghiệp, thì bắt buộc phải làm. Điều gì phải làm cho bạn bè, người thân, cho anh em, cha mẹ, thì cũng bắt buộc phải làm. Điều gì phải làm cho chính bản thân mình, cũng bắt buộc phải làm. Nếu cần thiết phải có quan hệ mới bên ngoài, đừng ngại. Nếu cần thiết phải ăn chơi, đừng ngại. Nếu cần thiết phải làm đau lòng vợ con, đừng ngại. Hãy chứng tỏ bản lĩnh đàn ông.

Một ngày nào đó một sự cố xảy ra, trái tim của con có thể tan nát. Bố không mong điều đó xảy ra với các con, hay bất kỳ ai trên cuộc đời này, nhưng chuẩn bị tâm lý bản lĩnh đàn ông là một điều cương quyết. Không ăn chơi, nhưng đừng ngại tham gia để biết. Không bồ bịch, nhưng đừng tự giới hạn mối quan hệ của mình. Bản lĩnh đàn ông là quan hệ đúng mực, dừng lại đúng lúc. Vợ có thể giận, con có thể trách, nhưng sợ vợ giận, sợ con trách, con sẽ là nô lệ.

Trước khi là một người đàn ông tốt, trước khi là một người chồng tốt, nên nhớ con là một người đàn ông. Một ngày nào đó, vợ con sẽ hiểu, con của con sẽ hiểu, có thể họ sẽ ngưỡng mộ con hơn. Nhưng nếu vợ con không hiểu, con của con không hiểu, hãy giải thích cho họ hiểu. Nếu họ vẫn không hiểu, hãy giải thích tiếp cho họ hiểu. Nếu họ vẫn chưa hiểu, hãy tự an ủi rằng họ không phải đàn ông.

Nguồn đọc thêm: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=317648#ixzz1gKoIvf4y
http://www.xaluan.com/

Advertisements
Gửi bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: