Skip to content

Hoạt động TNV Hương Sen Đại Bi 2013

25.02.2013

[Thông báo]: Một số việc cần làm trong thời gian tới của Đại gia đình.

Được sự chấp thuận của Thầy cùng BTC chương trình Hương Sen Đại Bi, có một số việc cần làm xin được thông báo tới Đại gia đình như sau:

1- Ngày 9,10/3/2013- ( nhằm ngày 28,29 Giêng), Khóa tu đầu năm dành riêng cho Thiện Sinh và những ai phát tâm xin Quy Y Tam Bảo tại Chùa Hưng Khánh lần này
Nội dung cụ thể:
15h30-16h00: Xe buýt đón Thiện sinh, cùng Thiện nguyện viên tại Nhà khách Sơn La.
17h30: Ăn chiều
19h00: Nghi thức cầu an- dâng đăng cúng Phật.
21h30: Thiền Trà- Pháp đàm
4h00: Thức chúng
4h30: Tụng kinh- Ngồi Thiền.
6h00: Ăn Sáng.
7h00: Lao tác
8h00: Lễ Truyền Tam Quy.
9h30: Hành hương về chốn Tổ Hương Sơn ( Tùng Lâm Hương Tích)
11h30: Ăn trưa tại Thiên Trù
13h00: Khóa Lễ tại Tam Bảo- đỉnh lễ Tổ sư- Khánh chúc Thơợng tọa trụ trì
14h30: Vào chùa Trong.
17h30: Ra bến đò về Trung Tâm Hà Nội.

Đăng ký với Ban quản chúng Đoàn TNPT Thiện Sinh Hương Sen Đại Bi. Nhờ Tâm Pháp-Lã Mạnh Tuấn thông báo cho các bạn theo danh sách quy y ngày 2/9/2012.

2- Kính mừng Đại lễ Phật Đản PL 2557, Chương trình HSĐB sẽ ấn tống tập san giấy in đẹp mang tên HƯƠNG TỪ- Giao cho bộ phận Truyền Thông thuộc Ban Thư Ký chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện. Đồng thời, có thể phát hành một số ấn bản hình ảnh khác nữa…

3- Giao cho bộ phận Sự Kiện thuộc Ban Thư Ký lập kế hoạch chi tiết để tổ chức sự kiện đạp xe đạp diễu hành, rước Phật đản sinh từ Trung Tâm về khu vực ngoại thành Huyện Mỹ Đức. Thời gian thực hiện trung tuần tháng 4 Âm lịch.

4- BTC tin tưởng và ủy thác cho Thiện nguyện viên Cao Lâm cùng các cộng sự thiết kế, in mẫu, in đồng loạt áo Phông cho Thiện nguyện viên, Thiện sinh mặc trong dịp Đại lễ Phật đản. Tiến tới sẽ thiết kế, sản xuất đồng loạt áo để phát tặng cho tất cả các Trại sinh tham gia trại hè TTN/PT Hương Sen Đại Bi năm 2013 vào dịp 19/6 âm lịch.

5- Yêu cầu thành viên Gia đình Song Hiếu tiếp tục tham gia cùng Tổ Phật tử Tuệ Quang thực hiện nồi cháo dành tặng bênh nhận vào sáng thứ 3 hàng tuần.

Đề nghị, các gia đình chọn, đăng ký chương trình Từ Thiện của gia đình mình với BTC.

6- Bắt đầu từ năm 2013 này, thực hiện TỰ NGUYỆN xây dựng “quỹ chương trình Hương Sen Đại Bi”. BTC không bắt buộc, đây là hình thức Tự Nguyện.

Đề nghị các Ban đại diện Gia đình cần chia sẻ và có trách nhiệm để duy trì nguồn hoạt động cho Quỹ này. Mức bình quân 50.000 VNĐ/ 1tháng/1 thành viên.

Các Thiện nguyện viên, Thiện sinh có thể Tự Nguyện nộp quỹ trực tiếp cho Ban đại diện gia đình hoặc chuyển tiền mặt vào tài khoản của chương trình do Phật Tử- Thiện sinh Diệu Quang thủ quỹ chịu trách nhiệm. Việc sử dụng Quỹ như sau:

-1/3: Để duy trì hoạt động của Đại gia đình ( Trước mặt là hoạt động sinh nhật, sau là thăm hỏi và các hoạt động chung khác)…

-1/3: Để cúng dàng Tam Bảo, Đại lễ, Khóa Tu…

-1/3: Ấn Tống phát hành (Kinh, sách, băng, đĩa)- Từ Thiện- Phóng Sinh.

Tùy theo hạnh nguyện của cá nhân, nếu có phát tâm đóng góp tịnh tài vào mục nào xin ghi rõ nội dung ( Ví dụ: Nguyễn Văn A xin phát tâm cúng số tiền 200K để ấn tống hoặc phóng sinh) để BTC thực hiện đúngtheo nguyện vọng của quý đạo hữu.

Đồng thời, nghiên cứu và có kế hoạch tạo nguồn quỹ bằng những việc làm ý nghĩa cũng như lập hồ sơ xin tài trợ…

7- Hoàn chỉnh trang tin chuahungkhanh.com trước ngày 19 tháng Hai âm lịch.

Đồng thời, giao trách nhiệm quản lý FB cho các nhóm sau:

FB Thiện nguyện viên Hương Sen Đại Bi do Ban Thư Ký chịu trách nhiệm.

FB Thiện Sinh Hương Sen Đại Bi do Ban quản chúng chịu trách nhiệm

FB Chuahungkhanh do nhóm Truyền Thông chịu trách nhiệm ( Diệu Hương Hạnh cùng các cộng sự).

8- Giao Ban thư ký xây dựng kế hoạch ” Mùa Hè Hương Sen” dành cho đối tượng học sinh Trường cấp I Phù Lưu Tế và chủ động tuyển chọn nhân sự Thiện nguyện viên tham gia chương trình.

Riêng đối tượng, học sinh lớp 9 và lớp 12 sẽ tổ chức một số buổi ” Cầu nguyện và Tư vấn mùa Thi” tại Chùa trước ngày làm hồ sơ đăng ký tuyển sinh.

9- Yêu cầu Ban quản chúng Thiện sinh liên hệ với UBND xã Phù Lưu Tế để có thể thực hiện 1 công trình Thanh niên đóng góp cho Xã; Ban quản chúng cần phát động cho tất cả đại gia đình cùng tham gia công trình ý nghĩa này.

Xin được Thông Báo và đề nghị Ban Thư Ký, Ban Quản Chúng cùng các thành viên hoan hỷ đón nhận thông báo này cũng như tích cực cho ý kiến đóng góp để cùng thực hiện tốt các việc trên.

Link: https://www.facebook.com/groups/378108075593739/permalink/467108676693678/

Advertisements
Gửi bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: